Em Thiều Hồng Gương - Cô học trò vượt khó học giỏi

Em Thiều Hồng Gương, học sinh lớp 9.1 trường THCS Phong Thạnh Đông tuy nhà nghèo, xa trường hơn 5km, nhưng ngày nắng cũng như ngày mưa, em luôn đến lớp đúng giờ, học tập nghiêm túc và luôn là một trong những cán bộ gương mẫu của lớp. Trong suốt gần 4 năm học bậc THCS, em đều đạt học sinh giỏi và tham gia tốt các phong trào của trường.


Năm học này, em tham gia thi học sinh giỏi và đạt giải ba cấp thị xã, là một trong 4 bạn của trường được chọn bồi dưỡng dự thi vòng tỉnh tại thị xã. Đây là niềm vui rất lớn, nhưng cũng là nỗi băn khoăn, lo lắng của em.


Nhà xa trường, mẹ mất từ khi em 5 tuổi, cha bị bệnh mất sức lao động. Em sống với bà nội - cũng là một hộ nghèo của địa phương. Việc đến trường học đã rất khó khăn chứ chưa kể đến đi ôn thi cách trường gần 30km. Hàng ngày, từ 5 giờ sáng em đã phải thức dậy chuẩn bị để đến trường, học xong giờ chính khóa ở trường, em ăn cơm nhờ nhà thầy Hiệu trưởng rồi được các thầy cô thay phiên đưa ra quốc lộ để đón xe buýt đến địa điểm ôn thi, và buổi chiều là hành trình ngược lại.


Nhiều khi, nhìn bạn được cha mẹ đưa đón, mắt em lại ánh lên nét buồn vời vợi. Thương em nhiều, hy vọng em sẽ được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của quý thầy cô và các mạnh thường quân để giúp em vũng bước trên con đường hướng tới tương lai - một tương lai tốt đẹp hơn.

Thùy Linh

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.129
Hôm qua : 10.202
Tháng 12 : 350.126
Liên kết website