Những bông hoa đẹp giữa đời thường

Trong khi mối lo của xã hội về căn bệnh vô cảm xảy ra ngày càng nhiều thì vẫn có không ít những “bông hoa tươi” đang lặng lẽ làm đẹp cho đời bởi những việc làm, những nghĩa cử vô cùng cao quý mà hành động thu gom ve chai để góp tiền giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn của nhóm học sinh lớp 8.1 trường THCS Phong Thạnh Đông là một minh chứng.

Gần một năm học nay cứ mỗi chiều sau giờ tan học lại thấy nhóm học sinh gồm Huỳnh Hoàng Thông, Huỳnh Hồng Màu, Nguyễn Thị Yến Linh, Lê Thị Thảo, Dương Hoàng Sơn và Đồng Thảo Nhiên đều là học sinh lớp 8.1 - các em ven theo khuôn viên trường đề nhặt những chai lọ đã qua sử dụng và rồi khoảng 2 – 3 ngày thì nhóm lại mang đến bán cho cửa hàng thu mua phế liệu cách trường không xa, số tiền ít ỏi ấy các em dùng để mua bút, thước hay những đồ dùng  học tập khác để đóng góp cùng nhà trường giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Có khi số tiền kiếm được kha khá thì nhóm lại vận động lớp mình ủng hộ thêm để đủ mua được một cái áo hay một chiếc cặp sách để tặng bạn. Ngoài ra nhóm bạn này còn vận động được rất nhiều sách tặng cho thư viện nhà trường. 

Khi hỏi về ý nghĩa của việc làm này, một em đã đại diện nhóm chia sẻ : “Nhóm chúng em muốn giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn tự tin đến trường cũng như chúng em muốn làm một việc có ích trước khi rời xa ngôi trường thân yêu này”.  

Quả thật trong khi bạo lực học đường hay tình trạng đạo đức học sinh xuống cấp xảy ra ngày càng nhiều và làm đau lòng các bậc phụ huynh cũng như những người làm công tác giáo dục thì việc làm có ích của các em là những tấm gương sáng là những bông hoa đẹp giữa đời thường. Hi vọng sẽ có thật nhiều hành động thiết thực như trên để chúng ta phát huy thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kim Cương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.129
Hôm qua : 10.202
Tháng 12 : 350.126
Liên kết website